dau-nhot-tot-nhat-hien-nay

Dầu nhớt cho xe tải nặng, khi nào cần thay dầu nhớt cho xe tải nặng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dầu nhớt cho xe tải nặng. Mỗi dòng xe đều sẽ có những khuyến nghị về thời gian thay dầu nhớt khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện vận hành chúng ta có thể cân nhắc thời gian thay nhớt sớm hơn . Vậy có cần thay nhớt sớm cho xe tải nặng không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Có cần thay dầu nhớt sớm cho xe tải nặng?

Thay dầu nhớt cho xe tải nặng định kì là rất cần thiết để giúp động cơ trong xe hoạt động trơn tru hơn bởi thay nhớt có tác dụng bôi trơn, làm sạch, làm mát các chi tiết bên trong động cơ…

Vì khi xe tải hoạt động mà không có bôi trơn, ma sát sẽ khiến cho các chi tiết bị mài mòn. Đặc biệt là với các xe tải nặng thường xuyên ở nhiều địa hình khác nhau. Dầu nhớt sẽ nhanh xuống cấp, bị tiêu hao và không còn đảm bảo khả năng bôi trơn như ban đầu. Vì vậy, những xe này lại càng phải được thay dầu nhớt sớm để đảm bảo cho động cơ hoạt động trơn tru và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Có nhiều ý kiến khác nhau về thời điểm thay nhớt cho xe tải. Nhưng thường thì người ta dựa vào kinh nghiệm của bản thân. Hoặc nếu xe mới thì dựa vào tài liệu hướng dẫn để thay nhớt sao cho đúng và an toàn.

Chọn dầu nhớt nào cho xe tải nặng

Dầu gốc khoáng

Dầu gốc khoáng là loại dầu được tinh chế ít nhất trong ba loại dầu. Cung cấp khả năng bảo vệ và làm sạch động cơ. Sử dụng dầu gốc khoáng đem lại giá trị kinh tế thấp. Phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng Việt. Dầu gốc khoáng phù hợp sử dụng cho những phương tiện đã lâu đời, động cơ không yêu cầu sử dụng đến các loại dầu nhớt cao cấp.

Dầu công nghệ tổng hợp

Nhớt công nghệ tổng hợp là sự kết hợp giữa dầu gốc khoáng và dầu công nghệ tổng hợp toàn phần. Giúp khả năng bảo vệ và chống mài mòn động cơ tốt hơn. Sử dụng dầu công nghệ tổng hợp toàn phần là sự lựa chọn cân bằng giữa giá trị kinh tế do dầu gốc khoáng mang lại và hiệu suất vượt trội của dầu công nghệ tổng hợp toàn phần. Chính vì vậy, dầu công nghệ tổng hợp là loại dầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Dầu công nghệ tổng hợp toàn phần

Dầu công nghệ tổng hợp toàn phần là loại dầu nhớt có mức giá cao nhất trong ba loại dầu. Nó được đặc chế trong môi trường thí nghiệm, đáp ứng chính xác yêu cầu của mọi loại động cơ. Loại dầu này phù hợp với động cơ công nghệ hiện đại. Đảm bảo bôi trơn hiệu quả ở nhiệt độ cao và hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp. Đồng thời, dầu công nghệ tổng hợp toàn phần còn cung cấp khả năng chống lại sự tích tụ cặn bẩn, giảm ma sát, giảm hao mòn động cơ và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Đối với xe thường xuyên tải nặng ở nhiều điều kiện hình khác nhau. Sử dụng dầu công nghệ tổng hợp toàn phần là sự lựa chọn hoàn hảo giúp đảm bảo duy trì khả năng bôi trơn ở mức ổn định, bảo vệ động cơ, giảm ma sát và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Quý khách có nhu cầu về các loại dầu nhớt Lào Cai.  Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và có giá ưu đãi nhất:

—————————

Hệ thống cửa hàng dầu nhớt Hải Yến

Điện thoại: 0916 499 099 /0913 287 077

Địa chỉ:

– VP: SN 228, Đ.Nhạc Sơn, P. Cốc Lếu, TP. Lào Cai

– CHXD số 1 – 181 Nhạc Sơn, TP.Lào Cai

– CHXD số 2 – Km 23.5 TT. Phong Hải, H.Bảo Thắng

– CHXD số 3 – Tổ 9 A TT. Phố Ràng, H.Bảo Yên

– CHXD số 4 – Km 30+650,QL 4E,P.Thống Nhất, TP.Lào Cai

– CHXD số 5 – Km 110+600,QL 4D,P.Hàm Rồng,TX.Sa Pa

– CHXD số 6- Thôn Hùng Thắng, xã Gia Phú, H.Bảo Thắng

– CHXD số 7&số 8 – Km 237+000 Cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Tags: No tags

Thêm Bình Luận

Mọi thông tin bạn cung cấp đều được bảo mật tuyệt đối *