a7e73ba3a6a726a1f16e36fb39f993de

Dầu nhớt Castrol dành cho động cơ xe số và xe tay ga tốt

Xe máy hiện nay được chia thành dòng xe ga và xe số. Đa phần mọi người hay lầm tưởng dầu nhớt 2 xe này giống nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về xe máy, 2 loại xe này với cấu tạo động cơ khác nhau nên dầu nhớt cũng khác biệt.  Dầu nhớt Castrol được đánh giá là một trong những thương hiệu dầu nhớt tốt dành cho xe máy. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại dầu nhớt này đối với động cơ xe số và xe tay ga.

Những lợi ích của nhớt Castrol đối với động cơ xe số và xe tay ga

Bôi trơn động cơ

Nhớt Castrol có tác dụng bôi trơn động cơ, piston di chuyển một cách êm ái, trơn mượt trong xi-lanh. Một bộ động cơ xe máy bao gồm các bộ phận khác nhau như: trục, piston…. Khi vận hành xe máy, các bộ phận này sẽ sinh ra ma sát khi chuyển động. Lúc này dầu nhớt sẽ được phun vào mọi ngóc ngách tạo sự trơn tru giữa các chi tiết. Sự bôi trơn này vừa giúp giảm ma sát, tăng hiệu năng hoạt động đồng thời tăng tuổi thọ cho động cơ, giảm thiểu mài mòn của các chi tiết.

Làm mát động cơ

Trong quá trình hoạt động của xe máy sẽ sản sinh nhiệt lượng. Lúc này, dầu nhớt sẽ được luân chuyển liên tục, tránh việc động cơ bị quá nhiệt. Đồng thời, tăng hiệu quả làm mát, tránh việc piston bị cháy.

Tác dụng làm khít

Dầu nhớt làm kín các khe hở giữa Piston và Xylanh, giúp ngăn chặn khí nén và khí đốt thoát ra ngoài buồng đốt, giúp cho động cơ đạt được công suất hiệu quả yêu cầu.

Làm sạch động cơ

Việc đốt cháy nhiên liệu sẽ khiến muội sinh ra và bám vào động cơ. Trong quá trình bơm chuyển dầu nhớt liên tục thì các muội này sẽ được cuốn trôi, động cơ sẽ được làm sạch.

Chống han gỉ, oxy hóa động cơ

Các bề mặt của chi tiết kim loại trong động cơ đều được bao phủ bởi một lớp dầu mỏng. Điều này hạn chế sự tiếp xúc của các chi tiết này với không khí, tránh được sự han gỉ cho động cơ.

Ngoài ra, các dầu nhớt xe máy còn bổ sung các chất phụ gia để tăng thêm ích lợi cho động cơ.

Các loại nhớt Castrol bảo vệ động cơ xe máy tốt

Với dòng xe số, các bánh răng được bố trí cùng với trục khuỷu trong cùng một hộp. Dầu nhớt dùng để bôi trơn các bánh răng và các chi tiết chuyển động đồng thời làm mát và giảm ma sát trong động cơ.

Các bạn có thể tham khảo 1 số dòng dầu nhớt Castrol sau:

Dầu nhớt Castrol Activ 4T

Castrol Activ 4T mang đến khả năng bảo vệ liên tục ngay cả khi dừng máy. Sản phẩm được pha chế với phân tử Actibond độc đáo sẽ liên tục bám chặt và bảo vệ các bộ phận của động cơ ngay cả khi xe dừng máy. Nhờ đó, tạo thành một lớp màng bảo vệ động cơ ngay từ khi khởi động. Các phần tử Actibond đem đến những ưu điểm tuyệt vời :

Bám vào các bộ phận của động cơ tạo thành một lớp bảo vệ liên tục trong khi khởi động và trong suốt hành trình.

Bám chặt vào động cơ, giúp giảm mài mòn tốt hơn 70% so với các loại dầu cung cấp JASO MA-2, từ đó làm tăng đáng kể tuổi thọ của động cơ.

Giảm thiểu cặn các-bon ở nhiệt độ cao, nhờ đó giúp duy trì sức mạnh của động cơ lâu hơn

Castrol Power1 4T 15W40 0.8L

Castrol Power1 4T 15W40 0.8L là loại dầu nhớt bán tổng hợp, dành cho những người yêu xe số 4 thì . Ưu điểm nổi bật :

Luân chuyển nhanh chóng và làm giảm ma sát bên trong động cơ hiệu quả nhất.

Công nghệ tiên tiến Castrol Trizone còn đảm bảo hiệu suất vận hành xe luôn ở mức tối ưu.

Dầu nhớt Castrol Power1 Racing

Castrol  Power1 Racing là dầu nhớt cao cấp nhất cho xe phân khối lớn và xe số.

Ưu điểm:

Là dầu nhớt tổng hợp toàn phần theo công nghệ Trizone

Công thức dầu nhớt xe đua giúp tăng tốc tối đa

Kiểm soát rất tốt sự tiêu hao nhớt và bay hơi ở vận tốc cao, độ bền trượt rất cao

Khả năng vận hành tốt ở nhiệt độ cao đối với xe máy làm mát bằng nước

Với dòng xe tay ga cơ cấu từ trục khuỷu đến bánh xe được thiết lập khác với xe số.Trong xe ga sử dụng cơ cấu truyền động vô cấp – Pulley + dây đai truyền trực tiếp từ trục khuỷu đến trục pulley phía sau. Từ trục Pulley phía sau truyền động ra bánh xe có một hộp giảm tốc đơn giản, có không gian nhỏ, được dùng loại dầu bôi trơn riêng. Dầu nhớt dùng cho xe ga có độ nhớt thấp và dung tích nhỏ hơn xe số có cùng công suất. Ngoài ra với dòng xe phun xăng điện tử sẽ áp dụng dầu nhớt cao cấp hơn các dòng xe ga thông thường.

Castrol Power1 Scooter 5W-40

Castrol Power1 Scooter 5W-40là loại dầu nhớt tổng hợp với các phân tử ZipBoosters, giúp cho xe tay ga cao cấp của bạn luôn bốc như mới. 

Ưu điểm:

Các phân tử ZipBoosters chống các chất cặn gây cản trở chuyển động.

Giúp động cơ sạch hơn, vận hành hiệu quả hơn và ít làm hư máy, ít hao nhớt hơn.

Sở hữu công nghệ phát huy sức mạnh động cơ (Power Release Formula), luân chuyển nhanh hơn, giảm thiểu tổn hao công suất do ma sát.

Castrol Activ Scooter

Castrol Activ Scooter được thiết kế đặc biệt dành riêng cho xe máy 4T và xe tay ga. Với các phân tử Actibond  Castrol Activ Scooter đem đến những ưu điểm vượt trội:

Chống mài mòn tốt hơn 50% khi khởi động

Chống cặn, làm sạch động cơ vượt trội trong quá trình vận hành

Bảo vệ chống ăn mòn xuất sắc ngay cả khi đã dừng máy

Việc Castrol sản xuất các dòng dầu nhớt riêng biệt cho các dòng xe số và xe tay ga đã đem đến sự hài lòng tin tưởng của khách hàng. Mỗi loại động cơ xe, hãng nhớt Castrol lại có những dòng sản phẩm chuyên biệt phù hợp riêng. Chúng tôi hi vọng bài viết trên đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn đưa ra quyết định nên chọn dòng sản phẩm Castrol nào để động cơ máy hoạt động tốt nhất, và đạt độ bền cao nhất.

Hãy liên hệ với Dầu nhớt Hải Yến nếu các bạn cần tư vấn giúp đỡ về các sản phẩm nhớt Castrol Lào Cai.

Tags: No tags

Thêm Bình Luận

Mọi thông tin bạn cung cấp đều được bảo mật tuyệt đối *